Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

0
196
Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất. Ảnh internet
Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất. Ảnh internet

Theo quy định của Bộ GD& ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất. Năm nay, Bộ GD&ĐT đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 15,5 điểm – Đây là số điểm cao nhất trong 13 năm qua. Bộ GD&ĐT cũng thống kê, với mức điểm sàn này, các trường trong cả nước tuyển được 83% chỉ tiêu ngay trong đợt một.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cũng hỗ trợ các trường trong việc lọc thí sinh ảo để các trường không rơi vào tình trạng vỡ trận. Phần mềm dự báo lọc ảo của Bộ cho ra kết quả: 85 trường đạt chỉ tiêu 100%, 66 trường đạt chỉ tiêu từ 80% – 99% và có 83 trường đạt chỉ tiêu từ 40% –  79%.
Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất với hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Lý giải về việc tại sao thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất, Bà Nguyễn Thi Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho biết:“Việc chỉ cho thí sinh điều chỉnh một lần để tránh trường hợp thí sinh chưa suy nghĩ kỹ đã điều chỉnh, đăng nhập nhiều lần có thể xảy ra chậm mạng, nghẽn mạng. Khó khăn nhất là chậm mạng những ngày cuối cùng của thời gian điều chỉnh nguyện vọng gây ảnh hưởng đến thí sinh khác.Phần mềm thay đổi nguyện vọng đã thiết kế câu hỏi để thí sinh chắc chắn mới bấm nút chốt thay đổi nên không thể gây nhầm lẫn”

Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển của từng trường đã được công khai trong các đề án tuyển sinh được công bố rõ ràng và cụ thể trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Việc tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh sẽ giúp cho các thí sinh có cơ hội vào trường Đại học và ngành nghề mà mình yêu thích./.