Các trường ĐH trên cả nước bắt đầu chạy các phần mềm lọc ảo thí sinh

0
305
Chạy các phần mềm lọc ảo thí sinh. Ảnh internet
Chạy các phần mềm lọc ảo thí sinh. Ảnh internet

Hiện nay, các trường ĐH trên cả nước bắt đầu chạy các phần mềm lọc ảo thí sinh, riêng các trường đại học nhóm xét tuyển phía Nam đã chạy thử phần mềm lọc ảo lần đầu tiên trong chiều qua 26.7.

Nhóm xét tuyển phía Nam do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì gồm 83 trường ĐH từ Quảng Bình trở vào. Theo kế hoạch, nhóm sẽ có 19 lần “chạy” phần mềm lọc ảo trong 5 ngày (tính riêng trong nhóm và phối hợp với Bộ).
Nhóm xét tuyển phía Bắc (gồm 56 trường ĐH phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì) cho biết nhóm xét tuyển này sẽ chính thức bắt đầu chạy phần mềm xét tuyển từ ngày 27-7. Được biết, tổng chỉ tiêu của 56 trường ĐH trong nhóm xét tuyển miền Bắc là hơn 100.000. Trong khi đó, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào 56 trường gấp khoảng 3 lần so với chỉ tiêu cần tuyển.
Theo thiết kế, cứ hai tiếng một lần phần mềm xét tuyển nhóm trường phía Bắc sẽ tự động chạy để các trường lọc ảo, điều chỉnh, xây dựng phương án xét tuyển và đưa ra được dự kiến điểm chuẩn.
Ngoài chạy phần mềm xét tuyển riêng của nhóm, dữ liệu tuyển sinh của các trường cũng sẽ được đưa lên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT, để tiến hành lọc ảo 6 lần theo quy định.
Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường đại học phía Nam dự kiến sẽ công bố trước ngày 30.7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1.8. Danh sách trúng tuyển chính thức sẽ được Bộ GD-ĐT gửi cho các trường để công bố trước ngày 17 giờ ngày 1.8 theo đúng quy chế./.

Xem thêm

Thông báo tuyển sinh Trung cấp năm 2017

Hướng dẫn quy trình nhập học năm 2017