Tuyển sinh liên thông ngành Y tế Công cộng 2017

0
1329
Ngành Y tế Công cộng. Ảnh internet
Ngành Y tế Công cộng. Ảnh internet

Y tế Công cộng: Ngành học hút thí sinh

Chăm sóc sức khỏe con người luôn là vấn đề được mỗi cá nhân quan tâm. Do đó công tác đào tạo nhân lực trong khối ngành chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng. Và Y tế Công cộng là một trong số những ngành nghề thuộc lĩnh vực Y tế đang được nhiều bạn trẻ chú ý. Tuy nhiên, Y tế Công cộng là gì? Chức năng, nhiệm vụ ra sao và sau khi ra trường làm việc ở đâu? Là một trong những câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc. Dưới đây là một số khái niệm cơ bản về ngành Y tế Công cộng

Y tế Công cộng là gì?

Ngành Y tế Công cộng là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe thông qua những cố gắng có tổ chức của xã hội. Ngành y tế này tập trung vào đối tượng là cộng đồng. Những vấn đề liên quan đến môi trường, xã hội, nhân chủng học và sức khỏe nghề nghiệp cũng là lĩnh vực quan trọng trong Y tế Công cộng.

Công việc của Nhân viên Y tế Công cộng

 • Lập kế hoạch, theo dõi, đánh giá các Dự án, chương trình sức khỏe tại cộng đồng.
 • Xác định được các vấn đề sức khỏe ưu tiên của cộng đồng, các yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến sức khỏe cộng đồng và đưa ra được những chiến lược và giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề.
 • Quản lý thông tin y tế (Quản lý số liệu, thông tin, thống kê), nghiên cứu, nâng cao sức khỏe chuyên sâu về truyền thông giáo dục sức khỏe.
 • Thực hiện công tác giáo dục sức khỏe cho cộng đồng nhằm xây dựng lối sống và hành vi có lợi cho sức khỏe.
 • Một số công việc khác.

Cơ hội việc làm

Y tế Công cộng là ngành học còn khá mới mẻ ở nước ta nhưng nó có vai trò quan trọng đối với chiến lược chăm sóc sức khỏe cho toàn cộng đồng. Tốt nghiệp ngành Y tế Công cộng, bạn có thể làm việc tại các cơ quan Nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương, các cơ quan thuộc Bộ Y tế, các trường thuộc lĩnh vực y tế – xã hội, các Viện Nghiên cứu thuộc chuyên ngành Y tế Dự phòng; các Viện Vệ sinh Dịch tễ… Tham gia các dự án/chương trình y tế – xã hội quốc gia; Công tác tại các tổ chức như: Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới, UNICEF,…

Cử nhân Y tế Công cộng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau nên nhu cầu nhân lực tương đối rộng mở. Ảnh Internet
Cử nhân Y tế Công cộng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau nên nhu cầu nhân lực tương đối rộng mở. Ảnh Internet

Hướng tới mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Y tế Công cộng có y đức, sức khỏe, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của cộng đồng về các nhu cầu sức khỏe và các giải pháp can thiệp nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng, có đầy đủ các kiến thức ngành để tham gia phát hiện và tổ chức giải quyết các vấn đề sức khỏe trong cộng đồng. Trường Trung cấp Đam San liên kết cùng trường Đại học Trà Vinh phối hợp đào tạo ngành Y tế Công cộng. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, đi thực tế, thực tập để rèn luyện, trải nghiệm và học tập. Chương trình đào tạo, cụ thể như sau:

NGÀNH ĐÀO TẠO, ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

 • Ngành Y tế Công cộng: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành Khoa học sức khỏe.

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO:

 • Vừa làm vừa học (Thời gian đào tạo linh hoạt vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần).

HỒ SƠ GỒM CÓ:

 • Hồ sơ đăng ký theo mẫu của Trường Đại học Trà Vinh;
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp (02 bản);
 • Bản sao công chứng Bảng điểm (02 bản);
 • Bản sao công chứng CMND hoặc Giấy khai sinh;
 • Bì thư có dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại người đăng ký thi tuyển (02 cái);
 • Ảnh chân dung 3×4 (04 cái không kể ảnh đã dán vào phiếu dự tuyển) ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh ở mặt sau.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN:

 • Thí sinh trúng tuyển, nhập học được hưởng mọi quyền lợi hiện hành đối với học viên liên thông và vừa làm vừa học, được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp Sư phạm tốt.

THỜI GIAN ÔN TẬP VÀ THI TUYỂN:

 • Ôn tập và thi tuyển: tháng 08/2017;

Tại khu vực Tây Nguyên, thí sinh có thể đăng ký ghi danh, phát hành hồ sơ và học tập tại:

 • TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐAM SAN

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02608.551.559 – 0984.00.40.45 (Cô Dung)
Facebook: Trung cấp Đam San 

 • Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông

Website: http://phuongnamdno.edu.vn

Điện thoại: 02615.553.555 – 02616.553.777

Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam/

* Nếu bạn là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành Khoa học sức khỏe, có nhu cầu nâng cao trình độ, mở rộng cơ hội việc làm thì Ngành Y tế Công cộng là một gợi ý dành cho bạn. Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến.