Học Trung cấp chính quy tại khu vực Tây Nguyên năm 2017

0
486
Học Trung cấp chính quy tại Tây Nguyên. Ảnh internet
Học Trung cấp chính quy tại Tây Nguyên. Ảnh internet
 ” Không đậu tốt nghiệp THPT có được học hệ Trung cấp hay không?”, ” Muốn học Trung cấp chính quy tại khu vực Tây Nguyên thì học ở đâu?” Là 2 trong rất nhiều câu hỏi thắc mắc mà quý phụ huynh và các em học sinh đã gửi về cho hệ thống Giáo dục Tây Nguyên trong thời gian vừa qua.  Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, năm nay, khoảng 866.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 75% (hơn 640.000 em) thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học và cao đẳng sư phạm thuộc Bộ GD&ĐT là 392.000. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là điểm sàn thì khoảng một nửa thí sinh không thể vào đại học bằng việc xét kết quả thi THPT quốc gia. Vậy cơ hội nào để những thí sinh này vẫn có thể hoàn thành ước mơ đại học?

Học Trung cấp với chi phí đào tạo thấp và thời gian ngắn

Đối với những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT, thay vì bi quan với kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh nên sáng suốt tìm kiếm cho mình cơ hội khác bằng cách đăng ký học tại các trường Trung cấp. Bởi vì hầu hết các trường Trung cấp đều có chỉ tiêu tuyển dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS, rớt tốt nghiệp THPT hay học dang dở THPT với nhiều ngành học đa dạng như: Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Sư phạm Mầm non, Kế toán, Hộ sinh, Hành chính Văn thư, Quản lý văn hóa, Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lễ tân, Tài chính ngân hàng

Các trường Trung cấp hiện nay không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ học bạ THPT hoặc THCS. Đây là một trong những điểm thuận lợi cho các thí sinh. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy có đủ điều kiện đi làm hoặc có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu có nhu cầu. Như vậy, nếu có sự phấn đấu, nghiêm túc học hành thì sau thời gian khoảng 5 năm bạn vẫn có được tấm bằng Đại học trong tay.

Nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho thí sinh đăng ký học

Nhiều trường nổi bật với chính sách học bổng tuyển sinh dành cho thí sinh khi xét tuyển đầu vào, trong đó có thể kể đến trường Trung cấp Đam San, Trung cấp Trường Sơn, Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam. Cụ thể:

  • Hỗ trợ 50% tiền nội trú cho học sinh;
  • Học sinh được tư vấn giới thiệu việc làm sau khi ra trường; Đối với ngành Điều dưỡng ( Nhà trường hợp tác với các nghiệp đoàn Nhật Bản để đưa các học sinh sang thực tập sinh và lao động);
  • Tặng học bổng trị giá 30% kinh phí đào tạo cho 30 em học sinh nhập học đầu tiên tại trường;
  • Hỗ trợ 50% tiền nội trú cho học sinh; Tư vấn giới thiệu việc làm sau khi ra trường.
học trung cấp chính quy tại khu vực tây nguyên
Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho học sinh có thành tích học tập tốt
Trong cuộc sống, không khó để gặp được những tấm gương nỗ lực hết mình để thành công trong công việc. Trong số đó có rất nhiều người không có được một bệ đỡ tốt đó là tấm bằng Đại học nhưng điều quan trọng hơn cả là họ có nghị lực, có ý chí vươn lên, mong muốn được thành công và khẳng định được tài năng của mình. Nếu có những vấn đề cần thắc mắc về ngành nghề. Thí sinh có thể liên hệ những địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trrungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến