Bằng Trung cấp Dược ra trường làm công việc gì?

0
403
Bằng Trung cấp Dược ra trường làm công việc gì? Ảnh internet
Bằng Trung cấp Dược ra trường làm công việc gì? Ảnh internet

Bằng Trung cấp Dược ra trường làm công việc gì?
Học Trung cấp Dược chỉ để trở thành Dược sỹ tại các quầy thuốc là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì phạm vi nghề nghiệp của ngành Dược sỹ rộng hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào trình độ, sở thích, năng lực… bạn có thể tham gia các lĩnh vực dược khác nhau.

Tốt nghiệp THCS có thể học ngành Dược?

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp tại các trường đào tạo hệ Trung cấp Dược. Sau khi học xong, đủ điều kiện ra trường đi làm hoặc có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn.

Những công việc của Dược sỹ sau khi ra trường?

Học Trung cấp Dược có thể làm việc tại các phòng nghiên cứu trong công ty, các xí nghiệp dược phẩm. Ảnh minh họa internet
Học Trung cấp Dược có thể làm việc tại phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm. Ảnh minh họa internet
  • Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược, Cục Quản lý Dược, các Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Đối với cấp địa phương, bạn có thể liên hệ công việc tại các phòng nghiệp vụ dược, các phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện. Ngoài những kiến thức chuyên môn trong ngành dược, bạn sẽ còn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng khác, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.
  • Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược,  bạn có thể liên hệ tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, hoặc các trường đại học… Cũng có thể liên hệ các phòng nghiên cứu trong công ty, các xí nghiệp dược phẩm.
  • Lĩnh vực phân phối thuốc cũng đang là một lĩnh vực đáng để bạn quan tâm, bạn có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương. Phân phối, và lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  •  Tùy vào khả năng và trình độ, các bạn có thể tham gia giảng dạy, và công tác tại các trường trực thuộc Bộ Y tế hoặc các trường cao đẳng dược, trung cấp chuyên nghiệp về ngành dược được mở ra tại rất nhiều các tỉnh thành trong cả nước.

Nếu bạn đam mê yêu thích và muốn trở thành Dược sỹ thì các bạn có thể đăng ký học Dược sỹ Trung cấp tại địa chỉ sau:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777
Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến