Sinh viên hệ Trung cấp đổ xô theo học Liên thông Cao đẳng Dược

0
325
Sinh viên hệ Trung cấp đổ xô theo học Liên thông Cao đẳng Dược. Ảnh minh họa internet
Sinh viên hệ Trung cấp đổ xô theo học Liên thông Cao đẳng Dược. Ảnh minh họa internet

Liên thông Cao đẳng Dược giúp sinh viên có thêm kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao kỹ năng tay nghề và giá trị bằng cấp để có mức thu nhập tốt.

 Vì sao nên theo học Liên thông Cao đẳng Dược?

Theo Thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 7-10-2015, từ ngày 1-1-2021, viên chức ngành y phải có trình độ từ cao đẳng trở lên, và từ năm 2025, chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y sẽ bị hủy bỏ. Lý giải của lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, mục tiêu của quyết định này là nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành y tế, chủ động hội nhập về trình độ nhân lực y khoa giữa Việt Nam và các nước ASEAN.
Điều này khiến các học viên đã có bằng Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…lo lắng về tiềm năng phát triển ngành nghề của mình. Do đó, liên thông lên Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng… đang được rất nhiều học viên đã có bằng Trung cấp khối ngành sức khỏe đổ xô đi học, đặc biệt là Liên thông Cao đẳng Dược.

Vì sao nên theo học Liên thông Cao đẳng Dược mà không phải là ngành học khác? Ngành Dược là ngành hiện nay có tiềm năng phát triển rất lớn, nguồn vốn từ các công ty nước ngoài đầu tư vào ngành Dược ở Việt Nam trong 5 năm gần đây tăng cao đột biến, tất cả những điều này khiến cho ngành Dược trở thành một ngành học tiềm năng cho sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hay Liên thông Cao đẳng Dược.

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ giải quyết nỗi lo bằng cấp thời điểm hiện tại mà còn giúp sinh viên Trung cấp nâng cao được trình độ chuyên môn một cách tốt nhất, tạo tiền đề phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Điều kiện và hồ sơ theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đối với những thí sinh theo học Liên thông chéo ngành cần có thêm chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp.
Sau thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học lên Liên thông Đại học nếu có nhu cầu.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017?

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 ảnh 3×4
  • 02 phong bì dán tem (ghi rõ họ tên địa chỉ, số điện thoại của thí sinh).

  Địa chỉ nộp hồ sơ?

  Để có thể tìm kiếm được một công việc ngay sau khi ra trường, sinh viên cần lựa chọn đúng trường để theo học, nếu bạn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn trường nào để theo học Liên thông Cao đẳng Dược thì có thể theo học tại các địa chỉ uy tín dưới đây:

  Trường Trung cấp Đam San

  Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
  Website: http://damsan.edu.vn
  Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
  Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

  Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

  Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
  Website: http://phuongnamdno.edu.vn
  Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
  Facebook: facebook.com/trrungcapktktphuongnam/

  Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến Tại đây