Tốt nghiệp THPT: Nên học ngành gì?

0
531
Tốt nghiệp THPT: Nên học ngành gì ? Ảnh internet
Tốt nghiệp THPT: Nên học ngành gì ? Ảnh internet

Vào Đại học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên với nhiều em học sinh vì nhiều lý do khác nhau mà các em mong muốn lựa chọn ngành nghề với thời gian đào tạo ngắn, chi phí thấp. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nên học ngành gì? Hướng đi nào cho những bạn học sinh chỉ mới học xong THPT có cơ hội được lựa chọn trường, chọn nghề phù hợp với khả năng? Đang là câu hỏi được nhiều học sinh quan tâm. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn ngành nào, hãy tham khảo ngay những ngành nghề dưới đây: 

 1. Quản lý văn hóa
  Đây là ngành học nhằm đào tạo nhu cầu về nguồn nhân lực hiểu biết đầy đủ và sâu sắc về đất nước, con người, truyền thống của dân tộc trong xu hướng hiện nay nhằm cung cấp cho sinh viên một nền tảng tri thức cơ bản về văn hóa – xã hội để họ có thể phát huy khả năng của mình trong chuyên ngành Quản lý văn hóa.
 2. Hướng dẫn du lịch
  Đây là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích cho du khách hiểu và thấy được vẻ đẹp, nét đặc trưng của các cảnh vật, điểm văn hóa, một điểm tham quan tổng hợp… trong các chuyến đi tại một đất nước hay một vùng miền nào đó. Đây là công việc thú vị và đầy thử thách. Hướng dẫn viên du lịch là nghề nghiệp đầy thú vị và luôn tạo cảm giác mới mẻ. Đây là một trong những nghề được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai. Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này có nhiều cơ hội việc làm.
 3.  Sư phạm Mầm non
  Nghề sư phạm luôn được coi trọng và luôn được tôn vinh, là ngành xây dựng nền móng cho những tương lai của đất nước. Chính vì thế mà ngành này đang là một trong những ngành được nhà nước chú trọng đầu tư cả về vật chất và tinh thần nhằm nâng cao chất lượng giáo viên, cũng như đảm bảo cơ sở vật chất luôn được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.
  Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ.
  4. Nghiệp vụ lễ tân
  Lĩnh vực nhà hàng- khách sạn đang là một trong những lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm cao. Do đó ngành Nghiệp vụ lễ tân đang được nhiều bạn trẻ hướng tới vì tính chất công việc năng động, chính thái độ của nhân viên lễ tân khách sạn là một trong những yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng trong thời gian lưu trú và thu hút khách quay lại. Nói cách khác, đây là người đại diện cho khách sạn, đóng vai trò quyết định trong việc giới thiệu quảng bá khách sạn, thu hút và lưu giữ khách.

  Ở vị trí này, nhân viên lễ tân khách sạn luôn phải giữ thái độ hiếu khách, phong cách chuyên nghiệp, thân thiện đối với khách hàng. Sau khi tốt nghiệp và đạt chuẩn đầu ra ngành Nghiệp vụ lễ tân, học viên có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh Nhà hàng– Khách sạn với dịch vụ sản phẩm ăn uống, phục vụ bàn, bar, buồng, lễ tân,…
  5. Nhóm ngành Y- Dược
  Ông bà ta từ xưa đã có câu ” Nhất Y, nhì Dược” nên nhiều năm liền, nhóm nghề này luôn nằm trong các ngành thu hút thí sinh theo học. Học ngành này để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề nghiệp ý nghĩa vì bạn mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.
  6. Tài chính- Ngân hàng
  Tương lai nếu bạn muốn trở thành những chuyên viên tài chính giỏi, những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp tự tin, quyết đoán, có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc, góp phần quan trọng thúc đẩy sự ổn định, thịnh vượng của nền kinh tế thì hãy đăng ký học ngay Ngành Tài chính- Ngân hàng.
  7. Hành chính- Văn thư
  Học ngành này, học viên có thể làm thư ký văn phòng, trợ lý hành chính cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong ngành, các Trung tâm lưu trữ quốc gia; lưu trữ của ngành và cơ quan lưu trữ các địa phương. Hơn nữa, học viên có thể được tuyển dụng vào làm việc ở các bộ phận khác trong khu vực văn phòng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp như: Tổ chức – Cán bộ; Tham mưu – Tổng hợp; Quản trị công sở; Quan hệ quốc tế; Lễ tân…
  Vị trí công việc có thể làm việc ở nhiều bộ phận của các cơ quan từ Trung Ương đến địa phương. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm.
  8. Kế toán
  Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.
  Vì vậy mà cơ hội việc làm đối với ngành này là rất lớn nên chỉ cần chúng ta có thể chọn lựa được môi trường học tốt để có được chuyên môn và tay nghề cao. Đó chính là bước đà quan trọng để chúng ta có một tương lai rộng mở hơn.

Bạn đã học xong THPT? Bạn vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT? Bạn đang cần sự tư vấn để định hướng cho sự lựa chọn nghề nghiệp của mình? Bạn mong muốn tìm một ngành học để phát triển tương lai? Mức thu nhập và sự ổn định lâu dài của những ngành mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT: Nên học ngành gì? Tại khu vực Tây Nguyên, thí sinh có thể liên hệ những địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Website: http://damsan.edu.vn

Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559

Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Website: http://truongsondaklak.edu.vn

Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông

Website: http://phuongnamdno.edu.vn

Điện thoại: 02615.553.555 – 02616.553.777

Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam/

Thí sinh có thể Đăng kí trực tuyến