Học Trung cấp Dược sỹ- Lựa chọn tốt nhất để ổn định tương lai

0
271
Học Trung cấp Dược- Lựa chọn tốt nhất để ổn định tương lai. Ảnh internet
Học Trung cấp Dược sỹ- Lựa chọn tốt nhất để ổn định tương lai. Ảnh internet

Học Đại học là mục tiêu và ước mơ của rất nhiều học sinh nhưng vì một lý do nào đó, bạn không tiếp tục theo đuổi đam mê ấy nữa thì đó là việc mà không phải ai cũng dũng cảm để làm. Thế nhưng nếu học Trung cấp Dược sỹ có thể đem lại cho bạn một tương lai vững chắc thì còn lý do nào khiến bạn không mạnh dạn theo đuổi?

Không nhất thiết bạn phải học và tốt nghiệp ở một trường Đại học, học Trung cấp Dược hoàn toàn có thể giúp bạn có được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Đây cũng là lý do mà hiện nay nhiều bạn trẻ đổ xô đi học các khối ngành sức khỏe bởi những ưu điểm vượt trội mà ngành nghề này mang lại. Dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm, trước khi lựa chọn ngành Dược là nghề nghiệp tương lai.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản là học Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc:

Bạn có thể làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế. Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với hệ thống Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho Dược sỹ.

Điều kiện đăng ký học ngành Trung cấp Dược

Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Trung cấp Dược, bạn sẽ không phải trải qua bất cứ kỳ thi nào mà chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc THPT là bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại các cơ sở đào tạo ngành Trung cấp Dược. Học Trung cấp Dược ngoài việc có cơ hội được đi làm sớm, nâng cao tay nghề thì bạn có thể học liên thông lên để nâng cao trình độ.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ bao gồm:
+ Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp (Theo mẫu);
+ Bản sao có công chứng học bạ (02 bản);
+ Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp (02 bản);
+ Bản sao có công chứng Giấy khai sinh;
+ 04 ảnh kích thước 3×4 cm có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau;
+ 02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Địa chỉ đào tạo ngành Trung cấp Dược

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trrungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, học viên có thể Đăng ký trực tuyến