Học Trung cấp chính quy- Xét tuyển học bạ- Nhập học ngay

0
355
Học Trung cấp chính quy- Xét tuyển học bạ-Nhập học ngay. Ảnh minh họa internet
Học Trung cấp chính quy- Xét tuyển học bạ-Nhập học ngay. Ảnh minh họa internet

Nếu con đường vào Đại học làm khó bạn. Bạn hãy tìm 1 con đường khác dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian. Bằng cách sử dụng kết quả học tập THCS, THPT để tham gia xét tuyển vào các ngành Trung cấp chính quy.

Những lợi ích khi học Trung cấp?

Lợi ích lớn nhất khi học trung cấp mang lại chính là tính thực tiễn khi theo học. Với một chương trình học có quãng thời gian tối thiểu chỉ là 2 năm nhưng bạn sẽ nhận được một sự trải nghiệm giáo dục tốt nhất với giá trị cùng chất lượng của chương trình đào tạo gồm những kiến thức cần thiết cho đến những kỹ năng đưa ra quyết định trong công việc, những kinh nghiệm thực tiễn trong từng ngành nghề, tiếp xúc và thực tập trong môi trường làm việc với các doanh nghiệp qua những giờ học thực hành… , những điều này chỉ khi học trung cấp bạn mới có thể có.
Không những thế, học Trung cấp chính quy- Xét tuyển học bạ- Nhập học ngay. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đam mê nhưng khả năng có hạn. Với những ngành học như Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Sư phạm Mầm non, Kế toán, Hộ sinh, Hành chính Văn thư, Quản lý văn hóa, Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lễ tân, Tài chính ngân hàng… Học trung cấp không yêu cầu đầu vào quá cao và không đòi hỏi các bạn phải có lực học thật tốt mà vẫn có thể theo học, đây hoàn toàn là môi trường hợp phù hợp để các bạn phát triển khả năng, đam mê của bản thân mình mà không chịu nhiều áp lực như đại học hay cao đẳng .

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Có thể thấy rõ ràng rằng, một học sinh chọn học xong 3 năm ở THPT và tiếp tục 2 năm ở trường Trung cấp thì tổng cộng sẽ mất thêm 5 năm ngồi ở ghế nhà trường.  Hoặc nếu bạn chọn học Trung cấp chuyên nghiệp ngay sau khi vừa học xong lớp 9, bạn sẽ chỉ mất từ 2,5 năm đến 3 năm, tiết kiệm được gần ½ thời gian. Sau đó, bạn có thể bước vào môi trường làm việc và có thể tự tạo ra khoản tài chính riêng cho mình và phụ giúp gia đình. Nếu có mong muốn và nguyện vọng, bạn cũng có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn.

Tiết kiệm được chi phí học tập

Học phí luôn tỉ lệ thuận với thời gian học tập. Nếu thời gian học càng rút ngắn thì số tiền học phí tiết kiệm được sẽ càng nhiều. Đặc biệt hơn là học sinh chọn học Trung cấp chuyên nghiệp tại các trường thuộc Hệ thống Giáo dục Tây Nguyên sẽ được hưởng chính sách học phí đặc biệt như:
– Tặng 30 suất học bổng trị giá 30% kinh phí đào tạo cho 30 thí sinh nhập học đầu tiên tại Trường;
– Miễn giảm học phí cho các đối tượng chính sách theo quy định;
– Học viên được vay vốn học tập theo quy định;
– Nhà trường có ký túc xá cho học viên ở xa và hỗ trợ 50% tiền nội trú cho học viên;
– Học viên được đào tạo các lớp Ngoại ngữ (Anh văn), Tin học miễn phí phù hợp với ngành nghề đào tạo;
– Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký học liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học theo quy định hiện hành;
– Học viên được tư vấn việc làm sau khi ra trường;
– Đối với ngành Điều dưỡng Nhà trường giới thiệu học sinh với các nghiệp đoàn Nhật Bản để đưa các học sinh sang thực tập và lao động. Đồng thời, học sinh còn được nhà nước hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp và được trả trong vòng 4 năm sau khi hoàn tất chương trình học. Điều này thuận lợi cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mức học trung bình.

Chú trọng kỹ năng thực hành

Nếu học cấp 3, hầu hết thời gian các bạn chỉ được học lý thuyết trong sách giáo khoa thì khi tham gia học các lớp Trung cấp chuyên nghiệp, bạn sẽ được thực hành thực tế nhiều hơn. Chính sự trải nghiệm này sẽ tạo ra một kinh nghiệm nhất định cho bạn. Đồng thời, các bạn còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm để có được sự tự tin khi giao tiếp và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ.

Rèn luyện được cuộc sống tự lập

Học Trung cấp chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn. Ảnh minh họa internet
Học Trung cấp chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn. Ảnh minh họa internet

Nếu bạn học xong THCS hoặc THPT và lựa chọn học Trung cấp chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn, có ý thức tự học và tự nâng cao tay nghề, đồng thời được trang bị trình độ chuyên môn sớm. Vì thế, các bạn có thể sống tự tạo ra nguồn tài chính để sống tự lập và giúp đỡ phần nào cho gia đình. Nếu bạn muốn tiếp tục học lên Cao đẳng hoặc Đại học thì việc vừa làm vừa học để trang trải các khoản chi tiêu và học phí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trên con đường đến với thành công, có rất nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn.
Việc lựa chọn hướng đi nào đúng đắn còn phụ thuộc vào sự nhìn nhận và đánh giá đúng bản chất thực sự của mình. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể thi đậu và học tốt ở một trường Đại học ở trong nước. Tuy nhiên, nếu khả năng của bản thân và kinh tế gia đình không cho phép, cánh cửa Trung cấp chuyên nghiệp sẽ mở ra và cho bạn một cơ hội thành công khác.

Địa chỉ đào tạo uy tín

Nếu bạn đang có mong muốn theo học hệ Trung cấp, hãy đăng ký nộp hồ sơ tại các địa chỉ dưới đây:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến