Địa chỉ học chứng chỉ Nghiệp vụ ngành Văn thư- lưu trữ tại Đắk Lắk

Một buổi học của ngành văn thư, lưu trữ.

Công tác Văn thư- lưu trữ từ lâu là công việc không thể thiếu trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức dù lớn hay nhỏ. Các cơ quan, đơn vị muốn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình đều phải sử dụng văn bản, tài liệu để phổ biến các chủ trương, chính sách, phản ánh tình hình lên cấp trên. Dưới đây là một số thông tin về ngành Văn thư- lưu trữ.

Cán bộ ngành Văn thư- lưu trữ là người đảm nhận các công việc: Quản lí văn bản đi – đến; Trực tiếp quản lí và sử dụng con dấu, đảm nhận việc tổ chức khoa học tài liệu, bảo quản và tổ chức phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ một cách hiệu quả; Ngoài ra cán bộ Văn thư- lưu trữ là người tổ chức cuộc họp, hội nghị, công tác.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Văn thư- lưu trữ
Sau khi học xong khóa học nghiệp vụ Văn thư- lưu trữ, bạn có cơ hội làm việc tại:
+ Văn phòng, Phòng Hành chính của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, trường học…
+ Các Trung tâm lưu trữ Quốc gia, lưu trữ của ngành và cơ quan lưu trữ các địa phương.
+ Thư kí văn phòng, là trợ lí hành chính cho các cấp lãnh đạo và quản lí.

Tố chất của người làm công tác Văn thư- lưu trữ

+ Tỉ mỉ, cẩn thận, thận trọng trong công việc: Trong bất cứ trường hợp nào cũng cần phải cẩn trọng để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có. Nắm bắt được nội dung thông tin của văn bản và phải thể hiện được tính tin cậy, tính bí mật của những văn bản quan trọng.
+ Ngăn nắp, gọn gàng: Do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các loại giấy tờ. Do đó, bạn phải sắp xếp, phân loại các văn bản, tài liệu một cách ngăn nắp để không mất thời gian khi tìm kiếm sau này.
+ Thái độ nhanh nhẹn, kỷ luật, kiên trì: Làm công tác Văn thư- lưu trữ, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, do đó cần tránh nóng vội khi có việc khẩn cấp, hoặc trả lời các thông tin khi chưa nắm rõ.

Ngăn nắp, gọn gàng là một trong những tố chất cần có của cán bộ Văn thư- lưu trữ. Ảnh minh họa internet

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn – nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cơ sở Miền Trung tuyển sinh và đào tạo các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn tại khu vực Tây Nguyên, cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Cán bộ công chức, viên chức trực tiếp làm công tác trong ngành Văn thư- lưu trữ, thư viện trong các cơ quan, tổ chức và cá nhân có nhu cầu học tập.

Thời gian đào tạo: 1 tháng

Hồ sơ đăng ký:
1. Phiếu đăng ký học viên theo mẫu của trường
2. 04 ảnh 3×4 ( ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau của ảnh)

Địa điểm phát hành hồ sơ và học tập:
TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐAM SAN
Địa chỉ: Số 300 Hà Huy Tập, P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột,  Đắk Lắk
Văn phòng tuyển sinh, 16B Nguyễn Văn Trỗi, P.Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Điện thoại: 0262 8 551 559
Hotline: 0915.189.379 (Cô Lại)
Website: www.damsan.edu.vn

TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ- KỸ THUẬT PHƯƠNG NAM