Học ngành Lễ tân khách sạn ở đâu?

0
441

Nghề Lễ tân nhà hàng khách sạn hiện là một trong những nghề hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, nhân viên Lễ tân khách sạn họ là ai? cần có những kỹ năng nào để trở thành nhân viên Lễ tân? học ngành Lễ tân khách sạn ở đâu? Nếu bạn còn đang thắc mắc những vẫn đề trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Nhân viên Lễ tân khách sạn họ là ai?

Nhân viên Lễ tân khách sạn được xem như người đại diện hình ảnh của khách sạn, vì họ là người đầu tiên, cũng là người cuối tiếp xúc với khách hàng, mọi cử chỉ và hành vi của nhân viên Lễ tân đều ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng về nhà hàng, khách sạn. Do đó, nhân viên Lễ tân khách sạn, nhà hàng phải luôn thể hiện thái độ hiếu khách, phong cách chuyên nghiệp, thân thiện và lịch sự với khách hàng.
Ngoài việc thành thạo nghiệp vụ Lễ tân khách sạn nhà hàng – khách sạn, nhân viên Lễ tân còn phải thông thạo ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp ứng xử tốt và có ngoại hình sáng. Bởi vì, hành động và thái độ của nhân viên Lễ tân ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của khách hàng.

Mô tả công việc lễ tân khách sạn, nhà hàng

Công việc của nhân viên lễ tân thường được chia theo ca. Công việc thường ngày sẽ xoay quanh việc tiếp nhận các cuộc gọi của khách hàng, đón tiếp khách, thực hiện thủ tục check-in, check-out cho khách, tư vấn dịch vụ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng, tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển giao cho các bộ phận liên quan, thực hiện thủ tục thanh toán, đồng thời giải quyết những tình huống than phiền của khách lưu trú.

Kỹ năng cần có của nhân viên Lễ tân khách sạn

  • Trình độ ngoại ngữ

Đối với một Lễ tân khách sạn phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định đặc biệt là tiếng Anh. Khi bạn tự tin với khả năng tiếng Anh, nghe và hiểu được ý khách, bạn sẽ tự tin hơn khi trao đổi với họ.

  • Bình tĩnh trong mọi tình huống
    Lễ tân cần bình tĩnh, tự chủ kiềm chế những cảm xúc của bản thân ngay cả khi khách hàng nổi nóng, bởi chỉ một câu nói nóng giận của lễ tân qua điện thoại cũng đủ để khách hàng có thể từ chối đến với khách sạn. Thậm chí sẽ có những lần gặp phải các vị khách thiếu khiếm nhã, người lễ tân phải tìm cách ứng xử khéo léo sao cho khách hài lòng mà không ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn.  Đó là lý do vì sao một nhân viên lễ tân cần phải có tính cách lịch sự, niềm nở, ân cần và biết cách gây thiện cảm với người đối diện.
  • Thật thà, trung thực, đáng tin cậy.

Trong quá trình làm việc nhân viên lễ tân có điều kiện tiếp xúc nhiều với tiền bạc, tư trang tài sản của khách cho nên phẩm chất thật thà trung thực của nhân viên lễ tân là vô cùng quý giá

Học ngành Lễ tân khách sạn ở đâu?

Công việc của nhân viên Lễ tân nhà hàng, khách sạn không hề đơn giản nhưng lại mang đến cơ hội làm nghề và thăng tiến rộng mở. Để trở thành một nhân viên Lễ tân chuyên nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn trong tương lai thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo chính là chìa khóa thành công nếu bạn quyết định theo đuổi công việc này. Thí sinh có thể liên hệ những địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến