Cao đẳng Điều dưỡng: Ngành học triển vọng trong tương lai

Cao đẳng Điều dưỡng: Ngành học triển vọng trong tương lai. Ảnh internet

Cao đẳng Điều dưỡng: Ngành học triển vọng trong tương lai?
Bên cạnh ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định vị trí của mình đối với ngành Y tế khi mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho những ai theo đuổi. Cùng xem qua những con số sau để thấy rằng học Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học rất đáng để bạn suy nghĩ

Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, cả nước cần trên 246.000 Điều dưỡng, trong khi hiện nay mới có 97.790 Điều dưỡng (70% là trung cấp). Như vậy, cả nước còn thiếu hơn 150.000 Điều dưỡng viên. Đặc biệt, nhu cầu Điều dưỡng viên tại các nước phát triển như Đức, Nhật, Mỹ… là rất cao, mỗi nước thiếu hàng trăm ngàn Điều dưỡng viên.
Theo thực tế khảo sát tại các bệnh viện cũng cho thấy, nguồn nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe vẫn còn thiếu trầm trọng.
Như vậy, học viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng không khó để tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển cao tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Công việc của một Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Ngành Điều dưỡng, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong việc hỗ trợ Bác sĩ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Là người có chuyên môn về Y tế nên Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện nhiều công việc khác nhau như:

• Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, quy trình điều nơi làm việc.
  • Theo dõi và phát hiện diễn biến của bệnh để ghi chép vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện y lệnh của thầy thuốc, hỗ trợ bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị.
  • Chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho cộng đồng trong phạm vi được phân công.
  • Quản lý buồng bệnh, bệnh nhân, phòng khám tại nơi làm việc.
  • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng, bệnh viện. Quản lý trang thiết bị, thuốc, hồ sơ, bệnh án và các tài sản khác.
  • Quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Tại khu vực Tây Nguyên, nếu thí sinh có nhu cầu học ngành Cao đẳng Điều dưỡng có thể liên hệ những địa chỉ sau :

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trrungcapktktphuongnam

Đặc biệt khi học tập tại những địa chỉ trên, học viên có cơ hội nhận được những chính sách ưu đãi của nhà trường như:
– Tặng 30 suất học bổng trị giá 30% kinh phí đào tạo cho 30 thí sinh nhập học đầu tiên tại Trường;
– Miễn giảm học phí cho các đối tượng chính sách theo quy định;
– Học viên được vay vốn học tập theo quy định;
– Nhà trường có ký túc xá cho học viên ở xa và hỗ trợ 50% tiền nội trú cho học viên;
– Học viên được đào tạo các lớp Ngoại ngữ (Anh văn), Tin học miễn phí phù hợp với ngành nghề đào tạo;
– Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký học liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học theo quy định hiện hành;
– Học viên được tư vấn việc làm sau khi ra trường;
– Đối với ngành Điều dưỡng Nhà trường giới thiệu học sinh với các nghiệp đoàn Nhật Bản để đưa các học sinh sang thực tập và lao động.
Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến