Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sỹ cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sỹ cần chuẩn bị những gì? Ảnh internet

Thời gian gần đây có rất nhiều thí sinh thắc mắc gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh của Hệ thống Giáo dục Tây Nguyên hỏi về điều kiện để xét tuyển ngành Trung cấp Y sỹ, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sỹ cần chuẩn bị những gì?

Đối với những thí sinh yêu thích ngành Y sỹ nhưng không đủ khả năng để theo học hệ Đại học hay Cao đẳng thì đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sỹ được xem là lựa chọn tối ưu với những ưu điểm như: Thời gian đào tạo ngắn, mức chi phí học tập tiết kiệm, xét tuyển dễ dàng, cơ hội xin việc cao…Sau khi ra trường, học viên có đủ điều kiện đi làm hoặc có thể liên thông lên Đại học, Cao đẳng nếu có nhu cầu.
Nếu bạn yêu thích ngành Y và muốn trở thành một Y sỹ trong tương lai, trước hết hãy đọc những thông tin dưới đây:

Hình thức xét tuyển:

Mọi công dân Việt Nam có một trong các điều kiện sau:
– Đã tốt nghiệp THCS
– Hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp
– Đã tốt nghiệp THPT
– Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Hình thức đào tạo:

• – Lớp học chính khóa trong giờ hành chính (Từ thứ 2 – thứ 6)
  • – Lớp học ngoài giờ (Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần)

Quyền lợi và chính sách hỗ trợ
– Quyền lợi:

• – Học sinh thuộc diện chính sách được hưởng các chế độ của nhà nước;
  • – Học sinh được đào tạo theo đúng chuyên ngành;
  • – Học sinh tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp theo ngành đào tạo và được liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy chế hiện hành

– Chính sách hỗ trợ:

• – Nhà trường có ký túc xá cho học sinh có nhu cầu nội trú;
  • – Hỗ trợ 50% tiền nội trú cho học sinh;
  • – Học sinh được tư vấn giới thiệu việc làm sau khi ra trường; Đối với ngành Điều dưỡng (Nhà trường hợp tác với các nghiệp đoàn Nhật bản để đưa học sinh sang thực tập sinh và lao động);
  • – Tặng 30 suất học bổng trị giá 30% kinh phí đào tạo cho các em học sinh nhập học đầu tiên tại trường

Hồ sơ xét tuyển:

• – Hồ sơ đăng ký xét tuyển (Theo mẫu).
  • – Bản sao có công chứng học bạ lớp 9 hoặc lớp 12 (Đối với đối tượng đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT).
  • – Bản sao có công chứng học bạ THPT ( Đối với đối tượng đang học dang dở chương trình THPT).
  • – Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp lớp 9, lớp 12,TCCN,Cao đẳng hoặc Đại học.
  • – Bản sao có công chứng Giấy khai sinh.
  • – Bản sao có công chứng Hộ khẩu.
  • – Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • – 04 ảnh 3×4 và 02 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận.Tại khu vực Tây Nguyên, học viên có thể liên hệ những địa chỉ đào tạo uy tín dưới đây để đăng ký ghi danh và nộp hồ sơ ngành Trung cấp Y sỹ:

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
    Website: http://damsan.edu.vn
    Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
    Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
    Website: http://phuongnamdno.edu.vn
    Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
    Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam
    Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến