Cơ hội học làm Bảo mẫu chỉ với 3 tháng

0
656
Giáo dục tây nguyên - học làm Bảo mẫu. Ảnh minh họa
Giáo dục tây nguyên - học làm Bảo mẫu. Ảnh minh họa

Nếu bạn là một người yêu trẻ con, có tính kiên trì, khả năng giao tiếp và tình cảm. Hãy xem xét đến việc trở thành Bảo mẫu- Một nghề nghiệp ý nghĩa trong xã hội. Vậy học làm bảo mẫu là học những gì? Công việc của một bảo mẫu ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Công việc chính của một bảo mẫu gồm những gì?

– Có mặt tại trường trước khi học sinh đến lớp để quét dọn, lau chùi bàn ghế.

– Khi học sinh vào lớp, bảo mẫu tiếp tục lo giặt giũ khăn mặt, mền gối, chuẩn bị bàn ăn cho các em, đảm bảo các em dùng hết bữa ăn, dọn dẹp chén dĩa và cho các em đi ngủ.

– Đánh thức các em dậy, giúp học sinh đánh răng, rửa mặt, dọn dẹp chỗ ngủ, chuẩn bị phần ăn xế, chỉnh trang lại trang phục cho các em trước khi các em được phụ huynh đón về.

Cơ hội việc làm của nghề Bảo mẫu?

Nghề bảo mẫu đòi hỏi sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ. Tuy hơi vất vả nhưng đó là công việc ổn định, không sợ thất nghiệp. Nếu làm lâu bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về chăm sóc trẻ em, khả năng có được công việc ổn định và được mọi người coi trọng. Nghề bảo mẫu có thể làm việc tại các gia đình, các trường mầm non công lập, tư thục ở huyện, tỉnh– thành phố.

Làm một bảo mẫu, bạn cần tố chất gì?

 • Tấm lòng yêu trẻ, sự kiên nhẫn trong công việc: Muốn làm một bảo mẫu, trước tiên bạn phải có tấm lòng yêu trẻ và tính nhẫn nại để có thể vượt qua những tình huống khó khăn trong công việc.
 • Kỹ năng giao tiếp: Bảo mẫu phải có khả năng trao đổi với phụ huynh của trẻ để đảm bảo trẻ được chăm sóc tốt. Đồng thời, người bảo mẫu còn phải biết cách nói sao cho trẻ nghe lời hay trả lời những thắc mắc của trẻ.
 • Kỹ năng ra quyết định: Phán đoán tốt là cần thiết cho người chăm sóc trẻ để họ có thể đối phó với trường hợp khẩn cấp hoặc tình huống khó khăn.
 • Sức chịu đựng bền bỉ: Do tính chất nặng nề của công việc và bản tính hiếu động của trẻ, nếu không có sức chịu đựng bền bỉ thì các bạn dễ chán nản, không hứng thú với công việc. Người bảo mẫu cũng cần có sức khỏe tốt nếu muốn trụ vững với nghề.

Học làm Bảo mẫu ở đâu?

Tại khu vực Đắk Nông, bạn có thể đăng ký học làm bảo mẫu tại Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghề Đắk Nông. Sau khi hoàn thành khóa học được cấp Chứng chỉ sơ cấp Nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Thông tin chi tiết cụ thể như sau:

1.Nội dung khóa học:

TT Tên chuyên đề Thời lượng (tiết)
Tổng Lý thuyết Thực hành
1 Chuyên đề 1: Chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an toàn cho trẻ MN 75 35 40
2 Chuyên đề 2: Tâm lý và giáo dục trẻ mầm non 45 25 20
3 Chuyên đề 3: Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non 90 45 45
4 Chuyên đề 4: Công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non 45 30 15
5 Chuyên đề 5: Thực tập tại cơ sở giáo dục mầm non 45 45
TỔNG 300 135 165

 

 1. Đối tượng tuyển sinh:

Người có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên đang làm hoặc có nguyện vọng làm công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục nhưng chưa được đào tạo, bồi dưỡng năng lực hoặc chưa có văn bằng, chứng chỉ về giáo dục mầm non được quy định tại Thông tư số 13/2015/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.

 1. Hình thức tuyển sinh:Xét tuyển
 2. Thời gian đào tạo:3 tháng, tuần học 5 buổi, mỗi buổi 5 tiết ( Buổi học: Thứ 2,4,6; Thứ 3, 5,7 hoặc học vào T7, CN).
 3. Thời gian khai giảng lớp học:

Các tháng trong năm khi số lượng học viên xét tuyển đạt tối thiểu 30 học viên/lớp;

– Mở tại trung tâm các huyện, thị khi số lượng học viên xét tuyển đạt yêu cầu.

 1. Học phí, lệ phí:

– Lệ phí hồ sơ: 10.000 đồng/hồ sơ;

– Học phí: 2.300.000 đồng/khóa học.

 1. Hồ sơ gồm có:

– Phiếu đăng ký học nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (theo mẫu kèm theo);

– Sơ yếu lý lịch (theo mẫu kèm theo);

– CMND phô tô công chứng.

 1.  Địa điểm phát và thu nhận hồ sơ học làm Bảo mẫu:

– Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam; ĐC: Tổ 8, P.Nghĩa Phú, TX Gia Nghĩa, Đắk Nông; ĐT:02613.503222; Website: http://phuongnamdno.edu.vn

– Trường Trung cấp Nghề Đắk Nông; ĐC: Tổ 4 – P.Nghĩa Tân, TX.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. ĐT: (02613) 548 828 – (02613) 548 593; Website: http://tcndaknong.edu.vn

Để thuận tiện cho việc đăng ký học làm Bảo mẫu, thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến