Học Cao đẳng Dược có sợ thất nghiệp?

0
326
Học Cao đẳng Dược có sợ thất nghiệp? Ảnh minh họa internet
Học Cao đẳng Dược có sợ thất nghiệp? Ảnh minh họa internet

Học Cao đẳng Dược có sợ thất nghiệp?
Câu chuyện “thừa thầy thiếu thợ” ngày càng trở thành tâm điểm khi nhiều cử nhân ra trường không tìm được việc làm và trong số đó, rất nhiều người đã đăng ký học lại trung cấp, cao đẳng nghề vì thất nghiệp. Tấm bằng đại học không còn là tấm vé thông hành cho các cử nhân khi thị trường lao động đang bị bão hòa bởi số lượng lớn lao động có bằng đại học và sau đại học.
Cao đẳng là một trong những lựa chọn tốt mà các bạn nên cân nhắc vì những lợi ích như thời gian đào tạo ngắn và có thể tham gia thị trường lao động sớm hơn, kiến thức về thực hành thực tế nhiều hơn, kinh phí học tập cũng tương đối thấp.

 • Điều kiện Xét tuyển đơn giản

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vừa qua đã chứng kiến sự lên ngôi của các ngành như Công an, Quân đội và các ngành thuộc khối sức khỏe, số điểm đầu vào tăng cao khiến nhiều học sinh dù đam mê các ngành học nhưng không đủ điểm để thi đậu. Do đó, học Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn hợp lý cho những sinh viên có học lực trung bình, hay trung bình khá không trúng tuyển vào những trường Đại học Dược hàng đầu trên cả nước. Khi đăng kí học, thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, với điều kiện này sinh viên sẽ có cơ hội rất lớn để trở thành Dược sĩ sau này. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên ngành Cao đẳng Dược có thể học tập và làm việc tại các doanh nghiệp Dược phẩm, bệnh viện, quầy thuốc… ở nhiều vị trí làm việc khác nhau.

 • Thời gian học ngắn

  Thời gian để bạn sở hữu tấm bằng Cao đẳng khi theo học là 3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng để nâng cao tay nghề. Được thực hành tại cơ sở để nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

 • Giá trị bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước hay các Bệnh viện, các doanh nghiệp,…Bên cạnh đó sinh viên theo học Cao đẳng Dược có thể học Liên thông lên Đại học nếu bạn có nhu cầu và có thể đáp ứng được điều kiện thi tuyển Liên thông mà trường đề ra.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại khu vực Tây Nguyên?

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…thì có thể lựa chọn theo học tại các trường thuộc Hệ thống Giáo dục Tây Nguyên, khi theo học tại đây sinh viên ngành Cao đẳng Dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để có thể thực hiện được công việc của mình một cách thành thạo.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng khối ngành Y Dược

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường).
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT, hoặc (TC,CĐ,ĐH nếu có).
 • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân( photo công chứng)
 • Bản sao công chứng học bạ THPT và (bảng điểm TC, CĐ, ĐH nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng)
 • 02 phong bì dán tem (ghi rõ họ tên địa chỉ, số điện thoại của thí sinh).

Địa chỉ nộp hồ sơ

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779
Facebook:facebook.com/bantuyensinhtruongtrungcaptruongson/

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trrungcapktktphuongnam/

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến Tại đây