Điều dưỡng nằm trong top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao

0
260
Điều dưỡng nằm trong top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao. Ảnh internet
Điều dưỡng nằm trong top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao. Ảnh internet

Điều dưỡng nằm trong top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất Việt Nam hiện nay theo thống kê của Jobtreet năm 2016. Đối với những Điều dưỡng viên có tay nghề cao và khả năng ngoại ngữ tốt bạn còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài hoặc các bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam với mức lương thưởng đáng mơ ước.

Triển vọng tương lai ngành Điều dưỡng

Cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ và các ngành dịch vụ, nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nhân lực ngành Điều dưỡng của  nước ta mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng.

Nếu như Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng viên để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, thì tại Việt Nam số lượng điều dưỡng mới chỉ đáp ứng 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng viên mà thôi. Đặc biệt số lượng Điều dưỡng viên có trình độ từ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên còn rất hạn chế. Vì vậy Thủ tướng chính phủ đã ra chỉ thị cho ngành Y tế đến năm 2020 về cơ bản phải giải quyết được vấn đề thiếu hụt này bằng cách đẩy mạnh và nâng cao nguồn nhân lực Điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng

Tại Việt Nam ngành Điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập, vì vậy Điều dưỡng viên đang dần khẳng định mình và giữ vai trò không thể thay thế trong nền Y tế. Trước thực trạng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo ngành này lại càng mở rộng.

Lý do Điều dưỡng nằm trong top 5 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất Việt Nam 2016

Hiện nay, ngành Điều dưỡng viên không chỉ có mức thu nhập ổn định tại các cơ sở, trung tâm y tế hoặc bệnh viện mà hiện nay với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân đã tạo điều kiện cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà phát triển nhanh chóng.
Vì vậy ngoài thời gian hành chính làm việc tại các cơ sở, trung tâm y tế hoặc bệnh viện, Điều dưỡng viên còn có thể làm thêm ngoài giờ với các công việc chăm sóc bệnh nhân hoặc trẻ nhỏ ngay tại nhà. Công việc này cũng đem cho người Điều dưỡng mức thu nhập tương đối cao.

Chính vì cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cùng mức thu nhập cao mà nhiều người đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng hoặc Đại học từ nhóm ngành khác cũng muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Học Điều dưỡng ở đâu để ra trường dễ xin việc?

Nếu bạn yêu thích ngành Điều dưỡng nhưng không có đủ khả năng và may mắn thi vào các trường Đại học thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển về các trường Trung cấp Đam San, Trung cấp Trường Sơn, Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo đến nay trường đã có một đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng của nhà trường.

Năm 2017, trường tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh đủ điều kiện hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh về trường theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến