Công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên

0
330
Công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên. Ảnh minh họa
Công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên. Ảnh minh họa

Hình ảnh người Điều dưỡng viên làm việc trong bệnh viện không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Thế nhưng bạn có biết công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên là gì không? Ở bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn và rõ ràng hơn để những bạn yêu mến và có ước mơ làm việc trong ngành Điều dưỡng đa khoa có định hướng đúng đắn nhất trên con đường mình sẽ chọn.

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi.

Điều dưỡng viên thực hiện những công việc gì ?

  • Tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính khi vào bệnh viện.
  • Chăm sóc, tư vấn cho người bệnh về sức khỏe và tư vấn cho bệnh nhân những vấn đề cơ bản nhất : Giáo dục sức khỏe, tự chăm sóc bản thân. Theo dõi trong quá trình nằm viện và sau khi xuất viện.
  • Thực hiện chính xác, đầy đủ các y lệnh của bác sỹ, thầy thuốc.
  • Chăm sóc tinh thần cho bệnh nhận dựa vào sự gần gũi, thân thiện đối với bệnh nhân, không được cáu gắt, tỏ ra khá chịu với bệnh nhân.
  • Theo dõi các dấu hiệu, triệu chứng của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định. Báo cáo kịp thời cho bác sỹ điều trị những diễn biến bất thường của người bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Trong trường hợp chăm sóc bệnh nhân nặng, nguy hiểm đến tính mạng thì Điều dưỡng viên sẽ chăm sóc tổng thể cho người bệnh. Những Điều dưỡng viên đôi khi phải thực hiện nhưng công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh nếu như họ đồng ý.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Muốn trở thành Điều dưỡng, bạn phải đăng kí học tại các trường đào tạo ngành Điều dưỡng. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy sẽ đủ điều kiện đi làm hoặc có thể liên thông lên các bậc học cao hơn. Với những bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này. Tại khu vực Tây Nguyên, học viên có thể liên hệ tại:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến