3 tố chất cần có của một Điều dưỡng viên tương lai?

0
299
3 tố chất cần có của một Điều dưỡng viên tương lai. Ảnh minh họa
3 tố chất cần có của một Điều dưỡng viên tương lai. Ảnh minh họa

Bạn đam mê và mong muốn trở thành một Điều dưỡng nhưng không biết những tố chất để trở thành Điều dưỡng viên tương lai là gì? Bản thân có phù hợp với ngành Điều dưỡng hay không? Hãy tham khảo 3 tố chất cần có của một Điều dưỡng viên tương lai dưới đây để có câu trả lời cho mình.

  1. Tấm lòng yêu nghề và nhân ái: Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những tâm lý, tính cách cũng như bệnh tình khác nhau. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và áp lực, chính vì thế chỉ có niềm đam mê với nghề, có thể chịu đựng áp lực công việc mới có thể giúp bạn vững vàng vượt qua.
  2. Bình tĩnh, linh hoạt trong xử lý tình huống: Điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng với những trường hợp như bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân nặng. Điều dưỡng viên phải có trách nhiệm giữ tình trạng bản thân cân bằng và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của điều dưỡng viên trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra một môi trường ổn định cho bệnh nhân và bình ổn tâm lý bệnh nhân tốt nhất. Ngoài ra, phải biết xử lý một số tình huống xuất hiện bất ngờ nếu trong khả năng cho phép. Cũng như luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi có cấp cứu.
    Làm việc trong ngành y nói chung và điều dưỡng viên nói riêng phải luôn cẩn thận, làm việc chính xác, chỉ cần một sai xót nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
  3. Ân cần: Điều dưỡng cần tận tình với bệnh nhân. Cần phải đồng cảm và chia sẻ sự đau đớn với người bệnh và luôn động viên, an ủi họ và gia đình để có được tinh thần ổn định vượt qua mọi khó khăn.
    Bên cạnh 3 tố chất cần có của một Điều dưỡng viên tương lai  thì một điều dưỡng tốt còn cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Luôn tìm tòi, cập nhật những kiến thức y học để phục vụ cho công việc.

Là một ngành nghề có cơ hội việc làm lớn, hiện có không ít bạn trẻ quan tâm và muốn đăng ký theo học nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ học uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sinh viên khối ngành Y Dược. Nhiều năm qua, các trường thuộc hệ thống Giáo dục Tây Nguyên là địa chỉ được nhiều học viên lựa chọn theo học. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn trong cả nước sẽ trực tiếp giảng dạy, phòng học khang trang hiện đại, chương trình học đạt chuẩn … Phần lớn sinh viên sau tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức lương cao. Liên hệ những địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ hơn về những ngành nghề như Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến