3 bí quyết vàng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

0
735

Một bản CV đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Nhưng đó chưa đủ để bạn có được công việc mà bạn ứng tuyển. Điều quyết định nằm ở vòng phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vượt qua? Dưới đây là 3 bí quyết vàng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

 

Mặc gì khi đi phỏng vấn

Hình ảnh ban đầu của bạn rất quan trọng, do đó, bạn phải chọn cách ăn mặc phù hợp khi bước vào cuộc phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn, đối với nữ bạn nên lựa chọn áo sơ mi kết hợp chân váy dài quá đầu gối. Trang phục có màu sắc nhã nhặn, thanh lịch. Đối với nam giới nên mặc trang phục sẫm màu, áo sơ mi và quần tây. Nên giữ các phụ kiện ở mức tối giản, không nên quá cầu kì.

Kiến thức kỹ năng

Vấn đề thứ nhất bạn cần hiểu biết rõ về công ty mà mình ứng tuyến, sự hoạt động thành tích của họ, lĩnh vực họ làm. Ngoài ra, bên cạnh kiến thức chuyên môn, người xin việc phải tự trang bị sẵn kỹ năng mềm cần thiết, nhằm đảm bảo công việc đạt hiệu quả như mong đợi. Việc trình bày rõ những lợi thế của mình trong buổi phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể khi trả lời phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, không chỉ những điều bạn nói là quan trọng, cách bạn nói và dáng vẻ của bạn như thế nào cũng quan trọng không kém. Luôn ngồi thẳng lưng, nhìn tự tin vào nhà tuyển dụng, tuyệt đối không ngọ nguậy liên tục trên ghế, hai bàn tay đan vào nhau khi lắng nghe và mở ra khi trò chuyện chính là những điều bạn cần ghi nhớ để rèn cho mình cách trả lời phỏng vấn thành công.