Bí quyết để sinh viên Y Dược có một kỳ thực tập hiệu quả

0
1361

Thực tập chính là khoảng thời gian giúp sinh viên ngành Y Dược tiếp xúc với môi trường thực tế và rèn luyện kỹ năng tay nghề trước khi làm việc chính thức. Để học hỏi được nhiều kinh nghiệm và giúp quá trình thực tập diễn ra suôn sẻ thì các bạn sinh viên cần phải chú ý những điều sau.

Chủ động trong việc chọn nơi thực tập

Lựa chọn nơi thực tập là việc vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến việc giúp bạn nâng cao trình độ tay nghề. Do đó, bạn cần biết được cơ quan thực tập của mình như thế nào, những ai sẽ là người hướng dẫn mình và mình sẽ học hỏi được những gì ở môi trường đó.Vì vậy bạn hãy xác định rõ mục tiêu của mình khi đi thực tập và sẽ học hỏi được những gì.

 Chăm chỉ, chịu khó học tập

Dù là công việc thực tập đơn giản hay có nhiều thử thách, khó khăn hãy chủ động thực hiện một cách nghiêm túc và chỉn chu, làm tốt công việc được giao dù là nhỏ nhất. Bởi rất có thể những công việc nhỏ hơn sẽ dẫn đến những công việc lớn hơn. Trong quá trình thực tập, không phải ai cũng luôn sẵn sàng chủ động giúp đỡ bạn tiến bộ và học hỏi được nhiều trong quá trình thực tập. Một khi danh sách công việc hàng ngày của bạn được hoàn thành, đừng chỉ ngồi và đợi chờ phần việc tiếp theo! Hãy yêu cầu thêm những đầu việc – Bạn có thể làm gì khác để phục vụ cho nhu cầu của công ty?

Đề ra mục tiêu và tập trung hết sức

Trong thời gian thực tập hãy luôn tập trung vào công việc, những hướng dẫn, chỉ bảo của người hướng dẫn bạn nên ghi chép lại cẩn thận. Tiếp theo là đề ra mục tiêu chuyên môn và cá nhân cho việc thực tập, việc học những kỹ năng mới hoặc xây dựng những mối quan hệ. cũng là điều cần thiết trong quá trình thực tập của bạn.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi cung cấp, các bạn sinh viên ngành Y Dược sẽ tự tin hơn trong quá trình thực tập, thực hành của mình.