Bằng Trung cấp Dược có mở được quầy thuốc không?

0
335
Bằng trung cấp dược có mở được quầy thuốc không? Ảnh minh họa internet
Bằng trung cấp dược có mở được quầy thuốc không? Ảnh minh họa internet

Cùng với sự lên ngôi của các ngành khoa học sức khỏe và những triển vọng hấp dẫn trong nền kinh tế hội nhập, ngành Dược trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Bên cạnh việc tìm hiểu về thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm của ngành Dược, một câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm đặt ra là: Bằng Trung cấp Dược có mở được quầy thuốc không? Cổng thông tin tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp Giáo dục Tây Nguyên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học cần trải qua 5 năm kinh nghiệm thì được phép mở nhà thuốc tư nhân. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Để mở nhà thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian là 18 tháng.
Như vậy, điều kiện để mở nhà thuốc đã được nới lỏng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ cũng như sinh viên đang có định hướng lựa chọn theo học ngành Dược. Ngoài công việc tại các bệnh viện, công ty dược phẩm uy tín thì nay Dược sĩ có thể mở tiệm thuốc tư nhân riêng mà không phải mất quá nhiều thời gian kinh nghiệm.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, hiện nay ngành Dược đang được đào tạo tại khá nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên, là một ngành đặc thù nên điều kiện tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo sẽ có sự khác nhau tùy theo định hướng, thế mạnh từng trường. Tại khu vực Tây Nguyên, thí sinh muốn theo học ngành Dược hệ Trung cấp, Cao đẳng có thể liên hệ những địa chỉ đào tạo uy tín dưới đây:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trungcapktktphuongnam

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến