3 lời khuyên vàng cho sinh viên năm nhất

0
290
3 lời khuyên vàng cho sinh viên năm nhất. Ảnh minh họa internet
3 lời khuyên vàng cho sinh viên năm nhất. Ảnh minh họa internet

Năm nhất Đại học rất quan trọng với sinh viên khi các bạn phải làm quen với môi trường mới, bạn bè mới, học cách chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đối mặt với nỗi nhớ nhà, đôi khi cảm thấy căng thẳng. Nhưng nếu bạn biết cách vượt qua thì nó sẽ là kinh nghiệm tuyệt vời cho những năm học tiếp theo. Dưới đây là 3 lời khuyên vàng cho sinh viên năm nhất.

1. Học hành nghiêm túc

Để việc học được hiệu quả, ngay lúc này, hãy lập ngay một thời khóa biểu với kế hoạch học tập rõ ràng. Đi học đúng giờ, không bỏ học, trốn tiết. Bởi vì bạn sẽ rất dễ bị hổng kiến thức, hay bỏ lỡ thông tin quan trọng giảng viên có thể sẽ giới thiệu một quyển sách hay tài liệu rất hay hoặc thay đổi hạn nộp bài tập.

2. Cân bằng cuộc sống

Không nên học quá nhiều mà không có thời gian thư giãn bạn có thể bị stress. Năm đầu hầu hết là các môn đại cương học thuộc lòng, nên đợi đến cuối kỳ có đề cương ôn tập hãy học theo đề cương. Năm đầu tiên chương trình học rất nhẹ nên sinh viên năm nhất nên dành thời gian cho chính mình. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian vào các hoạt động giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng trong ngày hoặc tuần của bạn. Có thể là tập yoga , xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn, hoặc viết nhật ký … bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn. Hãy tham gia một câu lạc bộ: Bạn sẽ làm quen với những người bạn mới , học những kỹ năng mới, cảm thấy kết nối hơn với trường học của bạn và quan trọng là việc tham gia câu lạc bộ sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác cô đơn và nhớ nhà.

3.  Duy trì sức khỏe với chế độ ăn uống hợp lý

Khi không có cha mẹ ở bên chuẩn bị cho những bữa ăn cân bằng bạn sẽ rất dễ bị cám dỗ bởi những thức ăn nhanh hay thực phẩm phổ biến của sinh viên là mỳ tôm. Cố gắng giữ gìn sức khỏe và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh bạn nhé./.