Những lý do nên học một ngoại ngữ

0
194
Những lý do nên học một ngoại ngữ. Ảnh minh họa internet
Những lý do nên học một ngoại ngữ. Ảnh minh họa internet
“Ưu tiên những ứng viên biết ngoại ngữ” Câu nói này thường xuyên xuất hiện ở các bản tin tuyển dụng cho các công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài hoặc có yếu tố giao thương với nước ngoài. Đây là lý do vì sao bạn nên học thêm một ngôn ngữ khác. Như vậy sẽ có rất nhiều lợi thế cho công việc của bạn sau này. Dưới đây là những lý do nên học một ngoại ngữ.

1.Tăng cơ hội việc làm

Cho dù bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho bạn nhiều cơ hội mà bạn có thể chưa hề nghĩ đến. Nói như vậy không có nghĩa là người biết ngoại ngữ thì chỉ dựa vào đó và kiếm tiền được. Cũng giống như nhiều chuyên ngành khác vậy, biết và hiểu nhiều điều luôn là cái quan trọng và tiến trình làm việc cần rất nhiều kỹ năng. Nếu bạn đang đi làm bạn sẽ rất hiểu điều này. Học ngoại ngữ có thể ngoài phục vụ cho công việc còn giúp cho bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về nền văn hóa của các nước khác, đi du lịch, kết bạn làm quen với nhiều bạn bè quốc tế….

Với những người thường xuyên sử dụng cùng lúc từ 2 ngôn ngữ trở lên, não bộ luôn trong trạng thái linh hoạt, nhanh nhạy điều chỉnh nhằm thích ứng với hoàn cảnh. Vì vậy, những người giỏi ngoại ngữ không bị bối rối, nhầm lẫn giữa các thứ tiếng như nhiều người nhận định.Thậm chí, họ còn có khả năng nhận thức nhạy bén, xử lý tình huống nhanh và hiệu quả. “Để dễ hình dung, có thể ví khả năng này như hiện tượng phản xạ màu da của loài tắc kè”, các chuyên gia thần kinh học cho biết.

3. Tăng sự tự tin

Khi thành thạo ngoại ngữ, bạn dễ dàng đưa ra nhận xét, đánh giá cá nhân về những tác phẩm nghệ thuật của các quốc gia; không còn phải phụ thuộc vào phụ đề, thuyết minh, bản dịch thuật… từ phim, tác phẩm sách, chương trình truyền hình… Khi ra ngoài xã hội, tiếp xúc với nhiều người khác nhau, bạn hoàn toàn thoải mái và tự tin khi có thể trò chuyện hoặc thuyết minh về một vấn đề gì đó./.