Một số lưu ý về thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học

Kỳ thi THPT quốc gia không giới hạn số nguyện vọng đối với một thí sinh. Ảnh minh họa internet

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm mà các thí sinh đang băn khoăn. Dưới đây là một số lưu ý về thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mà thí sinh cần lưu ý.

1. Kỳ thi THPT quốc gia không giới hạn số nguyện vọng đối với một thí sinh

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh được trúng tuyển và theo học đúng nguyện vọng của mình, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học sau khi biết điểm. Theo quy chế tuyển sinh năm nay nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Theo đó, học sinh cần hiểu rằng không có giới hạn về số nguyện vọng trong cùng một trường cũng như nhiều trường, cũng như sử dụng xét tuyển ở nhiều tổ hợp môn (khối thi) khác nhau.
Đối với các thí sinh tham gia tuyển sinh vào các trường Công an và Quân đội năm 2017 muốn xét tuyển 2 ngành này bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các em có thể đăng ký bất kì trường dân sự nào và không được đăng ký nguyện vọng lại vào các trường Công an và Quân đội.

2. Có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm?

Theo quy chế và hướng dẫn tuyển sinh 2017 thì học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Và để hiểu rõ hơn điều chỉnh học sinh cần lưu ý những điểm sau:
1.  Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07
2. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.
3. Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký
4.  Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký
5. Có thể thêm nguyện vọng mới
6.  Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.
7.  Nếu xét các trường công an và quân đội bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

TT Nội dung công tác Đơn vị chủ trì Đơn vị tham gia Thời gian thực hiện
16 Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến Thí sinh, Điểm thu nhận hồ sơ Vụ GDĐH
Cục CNTT
Sở GDĐT
15/7-17 giờ 00 ngày 21/7
17 Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh, Điểm thu nhận hồ sơ Vụ GDĐH
Cục CNTT
Sở GDĐT
15/7-17 giờ 00 ngày 23/7

3. Các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường.
Các trường phải bố trí bộ phận thường trực gồm cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.Trường có trách nhiệm hỗ trợ thí sinh sử dụng các phòng máy tính nối mạng Internet của trường để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến (nếu thí sinh có nhu cầu).

Mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ảnh internet

Địa chỉ đào tạo uy tín tại khu vực Tây Nguyên?

Nếu bạn là thí sinh đã thi THPT Quốc gia hoặc đã tốt nghiệp THCS muốn theo học hệ Trung cấp tại khu vực Tây Nguyên, thí sinh có thể liên hệ tại những địa chỉ sau:

Tại Đắk Lắk

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐAM SAN

• Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, P.Tân An, TP.BMT, Đăk Lăk
  • VP Tuyển sinh: 16B Nguyễn Văn Trỗi, P. Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Điện thoại:05003.56.00.99 – 0500 8 551 559 – Hotline: 0984.00.40.45 (Cô Dung)
  • Website:http://damsan.edu.vn
  • Page: www.facebook.com/trungcapdamsan/

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN

• Page: Trường Trung cấp Trường Sơn
  • Website: http://truongsondaklak.edu.vn/
  • Email: tctruongsondaklak@gmail.com