Chưa bao giờ việc học các môn ngành Dược lại dễ dàng như vậy

0
209
Làm thế nào để học tốt các môn ngành Dược? Ảnh minh họa internet
Làm thế nào để học tốt các môn ngành Dược? Ảnh minh họa internet

Dược sỹ là ngành nghề đóng vai trò quan trọng vì tương lai sẽ đảm nhiệm những công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Chính vì thế, khi đăng kí học Cao đẳng Dược, bạn sẽ phải trải qua một chương trình đào tạo chính quy hết sức nghiêm túc, đôi khi vô cùng “căng thẳng”. Dưới đây là một vài bí quyết giúp việc học các môn ngành Dược dễ dàng hơn.

Học tập có kế hoạch chính là bí quyết học tốt các môn ngành Dược

Việc học của bạn trong thời gian 3 năm sẽ trôi đi rất nhanh nếu như bạn không kịp nắm giữ. Hãy tự đặt ra mục tiêu của bản thân mình, bạn học để làm gì? Nếu học để sau này trở thành Bác sỹ, Dược sỹ thì bạn sẽ biết rằng mình phải học tốt để đạt được cái đích đó.

Chăm chỉ lên lớp

Có mặt tại giảng đường để lắng nghe bài giảng thầy cô chính là lĩnh hội hội kiến thức trực tiếp nhất. Nếu như việc học ở nhà có gì thắc mắc, bạn không thể được giải đáp ngay mà phải đợi đến ngày hôm sau, hoặc nhờ bạn bè. Trong khi đó trong thời gian nghe giảng, những chỗ nào chưa hiểu bạn có thể ngay lập tức thắc mắc cùng giảng viên. Không có ai thành công mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Bạn có thể lập một nhóm bạn, không cần phải cùng trình độ nhưng nghiêm túc trong học tập để học nhóm định kỳ. Học nhóm tăng sự hứng khởi, làm não tiếp thu nhanh hơn, có động lực cạnh tranh làm bạn cố gắng hơn.

Cân bằng giữa việc học và việc xã hội

Ở độ tuổi của các bạn thường có rất nhiều mối quan hệ như bạn bè, người yêu. Chính vì thế, nhiều người vì quá xa đà vào các cuộc vui dẫn đến lơ là việc học. Bạn không nên đi vào vết xe đổ này. Hãy ưu tiên việc học là số 1, trau dồi kiến thức sẽ không lãng phí đối với bạn đâu. Không những vậy, trong thời gian học nhiều bạn còn lựa chọn công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Do vậy, bạn cần có kế hoạch học tập và làm việc thật khoa học, đừng để công việc quá ảnh hưởng đến việc học, tránh tâm lý xả chơi trong năm đầu để năm cuối cùng mới lo đến kiến thức.

Đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bạn

3 bí quyết để học tốt các môn chuyên ngành Dược. Ảnh minh họa internet

Học ngành y dược nói chung chương trình học tương đối vất vả hơn so với các ngành học khác. Không những học triền miên trên lớp, bạn còn phải đi trực đêm tại các bệnh viện trong những năm cuối. Quãng thời gian này có thể làm tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn. Do vậy, để học tập tốt bạn phải chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt. Có chăm sóc tốt cho mình, thì bạn mới làm công việc chăm sóc cho mọi người được chứ.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược?

Với những đầu tư mạnh mẽ và không ngừng về nhân lực cũng như cơ sở vật chất cùng những thành công bước đầu trong đào tạo và nghiên cứu, các trường thuộc hệ thống Giáo dục Tây Nguyên được kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, mà trước hết là điển hình tiêu biểu ở khu vực Tây Nguyên. Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại những địa chỉ đào tạo uy tín dưới đây:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập – P.Tân An – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://damsan.edu.vn
Điện thoại: 02623.560.099 – 02628.551.559
Facebook: facebook.com/trungcapdamsan/

Trường Trung cấp Trường Sơn

Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Website: http://truongsondaklak.edu.vn
Điện thoại: 02628.553.779 – 02628.554.779
Facebook:facebook.com/bantuyensinhtruongtrungcaptruongson/

Trường Trung cấp KT – KT Phương Nam

Địa chỉ: Tổ 8 – Phường Nghĩa Phú – Thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông
Website: http://phuongnamdno.edu.vn
Điện thoại: 02616.553.555 – 02616.553.777-
Facebook: facebook.com/trrungcapktktphuongnam/

Để thuận tiện cho việc đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến Tại đây