Hai phương án cho mùa thi, tuyển sinh đại học năm 2018

0
252
Hai phương án cho mùa thi, tuyển sinh đại học năm 2018. Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, học viện, các trường CĐ đào tạo nhóm ngành giáo viên về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 và việc xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả của kỳ thi này.

Theo đó, Bộ GD&ĐT dự kiến về cơ bản, kỳ thi THPT năm sau vẫn tương tự kỳ thi năm 2017. Bộ vẫn tổ chức 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).
Đối với giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm hai môn Địa lý và Lịch sử.
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm có thể chọn bài thi độc lập hoặc bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội phù hợp tổ hợp xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, học viện, các trường CĐ đào tạo nhóm ngành giáo viên về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 và việc xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả của kỳ thi này. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Bộ GD&ĐT cũng đề xuất hai phương án thực hiện bài thi tổ hợp và lấy ý kiến đóng góp từ các trường tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên trước khi thống nhất.

Theo đó, phương án thứ nhất là giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần (như năm 2017).

Đối với phương án thứ hai: Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của ba môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với 1 đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017)./.