Gần 2.000 thí sinh được tuyển thẳng vào ĐHQG TP HCM

0
104

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên vừa thông báo tuyển thẳng 522 thí sinh được chọn từ các trường THPT chuyên, năng khiếu và trường phổ thông có điểm trung bình kết quả thi cao nhất trong hai năm 2015, 2016.

Những ngành có số lượng thí sinh được tuyển thẳng cao nhất là Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Hóa học, Công nghệ sinh học, Toán học, Sinh học.

Một số trường có học sinh trúng tuyển theo diện này cao nhất gồm THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM (54 em); Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TPHCM (47 em); THPT Gia Định, TP HCM (34 em).

gan-2000-thi-sinh-duoc-tuyen-thang-vao-dhqg-tp-hcm
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 tại TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa cũng công bố kết quả xét tuyển diện ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục (119 thí sinh) và theo quy định riêng của ĐHQG TP HCM (693 thí sinh). Các ngành và nhóm ngành kỹ thuật có lượng trúng tuyển cao gồm Điện – Điện tử, Điện tử – Truyền thông, Điều khiển và tự động hóa, Hóa học, Cơ điện tử, Nhiệt…

Theo danh sách tuyển thẳng của Đại học Bách khoa, trường THPT Gia Định (TP HCM) có nhiều học sinh nhất với 73 em, THPT chuyên Lê Hồng Phong 49, Phổ thông Năng khiếu 37.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ưu tiên xét tuyển 360 thí sinh diện học sinh giỏi quốc gia, học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật quốc gia và học sinh khuyết tật. Báo chí, Đông phương học, ngôn ngữ Anh là những ngành có số lượng thí sinh được tuyển thẳng nhiều nhất.

Tương tự, trường Đại học Công nghệ Thông tin vừa công bố danh sách trúng tuyển bổ sung diện ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của ĐHQG TP HCM với 170 thí sinh và theo quy chế của Bộ với 24 thí sinh.

Thí sinh có thể xem danh sách trúng tuyển, thủ tục và thời hạn xác nhận nhập học trên cổng thông tin tuyển sinh của các trường này.

Mạnh Tùng