Bí quyết duy nhất đạt cả 3 điểm 10 thi THPT của chàng trai xứ Nghệ

0
117

Bài thi đạt 1 điểm trở lên mới được xét tốt nghiệp

12 mốc thời gian xét tuyển CĐ, ĐH thí sinh cần phải nhớ

Điểm thi THPT quốc gia ít biến động

Bí quyết duy nhất đạt cả 3 điểm 10 thi THPT của chàng trai xứ Nghệ - 1

Hồ Phi Khánh là người xuất sắc đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Ngày 6/7, trao đổi với thí sinh Hồ Phi Khánh (1999), học sinh trường THPT Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, người đã đạt 3 điểm 10 các môn Toán, Hóa học, Sinh học.

Khánh vui vẻ cho biết: “Thực ra sau khi kết thúc môn thi em đã dự đoán được số điểm của mình, nhưng cũng không ngờ lại đạt điểm tối đa như vậy. Thi xong, cảm giác em rất vui vẻ, tinh thần thoải mái và cũng không muốn nghĩ nhiều về kết quả của kỳ thi”.

Sáng nay, nhiều người bạn gọi điện thông báo Khánh đạt 3 điểm 10 của 3 môn trên, cậu học trò này không tin nên mới lên mạng để xem, kết quả trên là thật khiến Khánh xúc động và chạy về nhà khoe với bố mẹ.

Chia sẻ về đề thi năm nay, Khánh nói: “Đề thi năm nay có sự phân hóa học sinh, các bạn học lực khá có thể đạt được 7 – 8 điểm, nhưng để đạt điểm tuyệt đối thì phải là những thí sinh thường xuyên làm đề thi và có tuy duy tốt”.

Cách làm bài cũng đơn giản, không áp lực “Em làm các câu dễ trước, câu khó làm sau vì mất rất nhiều thời gian để tính toán. Sau khi làm xong, em soát lại 2 đến 3 lần rồi mới nộp bài”.

Khánh chia sẻ thêm, riêng môn Toán và môn Hóa thừa 10 phút, trong khi môn Lý chỉ cần 30 phút để hoàn thành bài thi.

Hồ Phi Khánh ngoài học ở nhà, ở trường, Khánh còn học thêm trên mạng cùng một số bạn. Vừa học vừa chơi, đan xen nhau để không gây áp lực cho chính mình. Tìm các bài, các dạng đề làm đi làm lại là đến khi quen và nhuần nhuyễn sẽ có kết quả tốt.

Bạn Nguyễn Văn Thành là bạn học của Khánh cho biết: “Khánh là học sinh giỏi, chăm chỉ và cần cù. Bạn ấy tiếp thu bài rất nhanh, kết quả này cũng không có gì bất ngờ cả, đó là một quá trình chăm chỉ học của bạn ấy”.

Thầy Thịnh Văn Nam, giáo viên dạy môn Sinh học trên mạng, người trực tiếp hướng dẫn Hồ Phi Khánh chia sẻ: Khánh là người có tư duy tốt, cần cù, mỗi lần có bài là làm cho đến cùng, ít khi nhờ thầy giải. Kết quả trên, xứng đáng với năng lực của Khánh.

Được biết, đến thời điểm hiện tại đây là thí sinh đầu đạt 3 điểm 10 môn Toán, Hóa, Sinh ở Nghệ An.

HOT: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia của 36 tỉnh đầu tiên
HOT: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia của 36 tỉnh đầu tiên

Sáng 6/7, 36 tỉnh đầu tiên đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 sau khi Bộ GD&ĐT đã rà soát, đối chiếu dữ liệu kết…

Bấm xem >>