Bí quyết để việc ghi nhớ dễ dàng hơn

0
239
Bí quyết để việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Ảnh minh họa internet
Bí quyết để việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Ảnh minh họa internet

Nếu bạn muốn ghi nhớ một cái gì đó một cách nhanh chóng và triệt để thì điều tất yếu bạn phải có bí kíp để việc ghi nhớ đạt hiệu quả. Nếu bạn còn chưa biết phải làm gì, dưới đây là bí quyết để việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

 Tập trung, tập trung, tập trung!

Để học một cách nhanh nhất, điều quan trọng vẫn là cam kết dành toàn bộ sự tập trung và chú ý hoàn toàn vào kỹ năng mà bạn đang cố gắng rèn luyện. Bạn nên chia nội dung cần học thành nhiều phần nhỏ không chỉ tạo điều kiện dễ dàng cho việc kiểm soát mà còn giúp bạn xác định rõ những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ.

Học từ nhiều nguồn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng nhiều cách khác nhau để thu nhận thông tin thì bạn càng có khả năng lĩnh hội chúng sâu hơn. Tại sao? Bởi vì mỗi cách này sẽ tác động tới các phần khác nhau trong não và khi nhiều khu vực trong não làm việc cùng lúc thì chúng ta càng thu nhận kiến thức tốt hơn và ghi nhớ mọi thứ nhanh hơn.
Do vậy, đừng chỉ đọc sách và đọc báo liên quan đến thứ bạn đang muốn học. Hãy thử xem video, sử dụng các ứng dụng điện thoại để luyện tập, ghi ra những gì bạn học được, tham dự sự kiện, lớp học…

Hãy ghi chép lại

Nói đến ghi chép, chúng ta thường chỉ nghĩ đến chuyện học hành ở trường, hay những buổi hội họp chính thức ở công ty. Ít ai có thói quen và suy nghĩ rằng: phải lưu giữ lại những điều chúng ta trải qua trong một ngày, vì đó là những kiến thức sẽ có lúc ta dùng đến sau này.
Ghi chép lại một vấn đề là một thói quen mà nếu bạn muốn hiểu và nắm bắt công việc, muốn tiến bộ trong học tập và làm việc, bạn phải thực hiện. Chúng ta cũng nên tập thói quen đó trong công việc của mình ngay từ bây giờ. Điều này sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc hơn với những gì bạn đang cố gắng để ghi nhớ.

Bí quyết ghi nhớ kiến thức để việc học trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 2.

 

 Thư giãn

Những phương pháp thư giãn là những cách mà bạn phải học và thực hành trong cuộc sống. Bỏ hết mọi lo âu, rắc rối để nghỉ ngơi và thư giãn. Sau đó, hãy trở lại công việc sau khi đã nghỉ ngơi, bạn sẽ bất ngờ với trí nhớ của mình đấy.