Giao lưu văn hóa với sinh viên Đại học Keio- Nhật Bản

0
436
Thầy cô và học sinh, sinh viên 2 nước chụp hình lưu niệm
Thầy cô và học sinh, sinh viên 2 nước chụp hình lưu niệm

Vừa qua, tại Trường Trung cấp Đam San đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa đặc biệt và đầy ý nghĩa giữa học sinh Trường Trung cấp Trường Sơn, Trường Trung cấp Đam San với đoàn sinh viên đến từ Đại học Keio- Nhật Bản.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hết sức sôi động, vui vẻ và ý nghĩa khi các sinh viên đến từ Nhật Bản và Việt Nam cùng được giao lưu, trò chuyện về bản thân, tham gia các trải nghiệm thú vị và mới lạ về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.
Nhân dịp này, các bạn sinh viên Nhật Bản cũng đã chia sẻ, hỏi đáp về những kinh nghiệm và bí quyết để học tập tốt tiếng Nhật. Tham gia buổi giao lưu, các sinh viên Nhật Bản đã được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Đắk Lắk và tìm hiểu về văn hóa của người dân tộc bản địa, thưởng thức các đặc sản ẩm thực Tây Nguyên như: Cơm lam, gà nướng, canh chua cá sông… thử sức với khu trò chơi dân gian, đi cầu thăng bằng, cưỡi voi trên sông… từ đó giúp các sinh viên trong đoàn giao lưu Nhật Bản càng thêm hiểu rõ cũng như dành sự yêu thích, hứng thú, quan tâm nhiều hơn đến văn hóa cũng như con người Việt Nam.

Buổi giao lưu khép lại trong không khí rộn ràng, vui tươi của học sinh, sinh viên hai trường. Được biết, trong thời gian tới, phòng Hợp tác Du học- Trường Trung cấp Trường Sơn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu cho học sinh trong trường với sinh viên các trường đại học tại Nhật Bản nhằm mang đến nhiều cơ hội giao lưu, học tập, giúp học viên tự tin hơn trong giao tiếp và mong muốn kí hợp đồng về đào tạo với trường Đại học Keio- Nhật Bản cũng như các trường Đại học quốc tế khác.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Sinh viên Nhật Bản chụp hình tại trường Trung cấp Trường Sơn
Sinh viên Nhật Bản chụp hình tại trường Trung cấp Trường Sơn
Ông Lê Ngọc Vĩnh- Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế và Hỗ trợ việc làm( đứng thứ 3 từ trái sang) tham gia buổi giao lưu cùng đoàn sinh viên 2 nước
Sinh viên hai trường vui vẻ giao lưu, trò chuyện
Sinh viên hai trường vui vẻ giao lưu, trò chuyện

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi
Đại học Keio là một trường đại học Nhật Bản trường nằm ở Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của đất nước này, do Fukuzawa Yukichi thành lập vào năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo) với mục đích ban đầu là giảng dạy về phương Tây. Trường là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học, trong đó có các thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi. Keio cũng nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước và 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh với nước ngoài.  Tờ Japan Times đã đánh giá Keio là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Nhật Bản.

 Xem thêm: 

Tư vấn miễn phí du học Nhật Bản năm 2017

Tuyển sinh và tư vấn du học Nhật Bản năm 2017 miễn phí